Trải qua những cuộc tình tan vỡ, chúng ta học được rất nhiều điều, để rồi biết trân trọng hơn mối quan hệ mình sẽ có sau này.

Thất tình chắc hẳn là điều mà không ai muốn trải qua trong đời. Thế nhưng hậu những chuỗi ngày bị tổn thương, đã từng khóc không biết bao nhiêu ngày, đã từng có cảm giác không thể yêu ai được nữa, bạn sẽ dần nhận ra thất tình có đôi khi cũng không phải là điều gì quá ghê gớm.

Đừng nghĩ rằng chia tay nghĩa là bạn đã mất đi tình yêu, chỉ còn lại đau đớn và thất vọng. Bởi vì chính từ một cuộc tình tan vỡ, bạn còn có thể học được rất nhiều điều nữa đấy!

1. Người ấy không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ đâu. Và có lẽ người ấy cũng yêu bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

2. Tình yêu của bạn không phải thứ rác rưởi mà là một thứ vô cùng quý giá, nếu người ấy không cần, hãy cầm về và tự mình trân trọng lấy nó. Đừng khóc lóc van xin người ấy nhận lấy, điều đó sẽ khiến tình yêu của bạn trở nên rẻ mạt và mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên mất cân bằng.

Yêu rồi mới biết, hóa ra thất tình chẳng đau như ta từng tưởng tượng

3. Rất lâu sau này bạn sẽ hiểu, bản thân bạn không cần thay đổi quá nhiều đâu, vì bạn tốt lắm, người ấy cố tình mượn cớ để chia tay bạn thôi. Hết yêu rồi, lý do người ấy có thể bịa ra một cách rất dễ dàng, đơn giản vì người ấy không muốn thừa nhận trực tiếp rằng bản thân muốn từ bỏ, muốn trốn chạy.

4. Nếu bạn thất vọng vì một người quá 3 lần, hãy buông tay.

5. Yêu là một sự tồn tại mang tính khách quan. Nó sẽ dần mờ nhạt đi nhưng không bao giờ biến mất hoàn toàn. Chỉ cần bạn còn lôi ra nhìn thì những lưu luyến vẫn sẽ còn hiện lên. Đến lúc đó, bạn sẽ hiểu cái gì gọi là dù còn yêu cũng không thể quay lại.

6. Con người vốn có rất nhiều nhược điểm, chuyện tình yêu cũng không bao giờ hoàn hảo hết. Không có cái gọi là đúng người, đúng thời điểm đâu, mà mọi mối quan hệ đều cần sự vun vén và cố gắng để hòa hợp với nhau.

Yêu rồi mới biết, hóa ra thất tình chẳng đau như ta từng tưởng tượng

7. Thất tình một lần không chết được. Tỉ lệ những người có mối tình đầu cũng là mối tình cuối, đi đến kết hôn là rất thấp. Gặp gỡ thêm một vài người, thất tình thêm một vài lần, bạn sẽ càng trở nên trưởng thành hơn. Sau khi thất tình bạn sẽ hiểu rõ mình, vì sao lại thất bại, vì sao lại sai lầm, vì sao cần cố gắng thêm.

8. Con gái cần có cảm giác an toàn, con trai cần có tinh thần trách nhiệm, nếu đôi bên cùng có, vậy mối quan hệ của các bạn sẽ rất ổn định. Hai người ở bên nhau, giới hạn cuối cùng chính là đừng làm tổn thương đối phương.

9. Yêu bản thân, chính là bắt đầu của hạnh phúc.

10. Ngược lại của yêu không phải hận, mà không quan tâm.

11. Gặp được một người yêu thương mình thật lòng là chuyện chẳng hề dễ dàng, cả đời có khi chỉ gặp được 1-2 người, bỏ lỡ chính cả cả đời. Nên nếu gặp được, nhất định phải nắm bắt lấy.

Yêu rồi mới biết, hóa ra thất tình chẳng đau như ta từng tưởng tượng

12. Thứ thực sự khiến các bạn xa nhau không phải tiền tài, không phải vật chất, không phải khoảng cách, không phải hoàn cảnh, không phải bất đồng, mà do trái tim của các bạn yêu chính mình hơn yêu đối phương.

13. Khi bạn cảm thấy không thể buông được một người, hãy nghĩ lại xem người ấy đã buông tay bạn như thế nào.

14. Yêu một người là phải biết tiết chế. Yêu quá nhiều, thổ lộ quá nhanh, cho đi quá trọn sẽ làm giảm hạn sử dụng của tình yêu. Vì suy cho cùng, lòng người không ai đoán trước được.

15. Phần lớn mọi việc chỉ cần bạn cố gắng là sẽ có kết quả, duy chỉ có chuyện tình yêu là ngược lại. Bạn càng cố gắng trói buộc người ấy, người ấy càng muốn rời đi. Bạn càng đối xử tốt với người ấy, người ấy càng không trân trọng bạn. Hai người đồng lòng mới là trạng thái tốt nhất.

M416

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN