Chuyện tình nàng thư kí xinh đẹp và chàng phó chủ tịch trong bộ phim “Thư kí Kim sao vậy?” đang khiến các nàng mất ăn mất ngủ vì quá hot. Ngoài đời thực nhiều khi cũng chẳng thiếu cảnh nhân viên hay thư kí yêu sếp thế này. Yêu sếp cũng được, quá được là đằng khác, nhưng nàng hãy chú ý những điều này để không đánh mất sự nghiệp của mình nhé.

Không bao giờ được phép PDA ở chỗ làm việc

Yêu sếp cũng được, nhưng nhớ những điều này để không đánh mất sự nghiệp của bản thân

Nên nhớ PDA (thể hiện tình cảm đôi lứa chốn công cộng) là việc tuyệt đối cấm kị, nhất là trong môi trường công sở. Những chỗ tưởng chừng như an toàn như thang máy, tầng thượng hay phòng riêng của sếp cũng rất dễ có người ra vào bất ngờ. Và chỉ cần một lần để người khác nhìn thấy thôi, thì tin đồn sẽ lan khắp công ty và sẽ được “thêm mắm dặm muối” gấp khoảng chục lần. Đừng để mọi người đồn thổi về bạn là “dùng nhan sắc để lấy được vị trí” nhé.

Bạn đến công ty để làm việc chứ không phải để gặp người yêu

Yêu sếp cũng được, nhưng nhớ những điều này để không đánh mất sự nghiệp của bản thân

Hãy làm đúng phận sự, thể hiện đúng năng lực của bản thân như con người trước đây chưa từng yêu hay được sếp cưa cẩm. Hãy để mọi người thấy bạn là người có năng lực thực sự, có khả năng làm việc cực kỳ ổn chứ không phải là một “bình hoa di động” được cất nhắc bởi tình cảm đặc biệt với cấp trên.

Luôn giữ thái độ nhã nhặn và đúng mực với tất-cả-mọi-người

Yêu sếp cũng được, nhưng nhớ những điều này để không đánh mất sự nghiệp của bản thân

Bạn là người yêu của sếp không có nghĩa bạn đã là mệnh phụ phu nhân và được nhìn mọi người bằng con mắt của kẻ bề trên. Hãy giữ thái độ hòa nhã và đúng mực với tất cả mọi người trong công ty, từ đồng nghiệp, cộng sự, cấp dưới cho tới cả những bác lao công! Càng ứng xử khéo léo bao nhiêu, bạn sẽ càng khiến mọi người có ánh mắt bớt khắt khe với mình bấy nhiêu.

Bỏ qua những tin đồn không đáng có về mối quan hệ tình cảm của mình và sếp

Yêu sếp cũng được, nhưng nhớ những điều này để không đánh mất sự nghiệp của bản thân

Chắc chắn hội chim lợn, quạ khoang thích buôn dưa lê trong công ty sẽ không bao giờ bỏ qua một đề tài nóng hổi như thế này. Hãy xác định bạn sẽ trở thành nhân vật chính của chính trong tất cả những câu chuyện buôn dưa bán dứa của hội chim lợn này. Đừng quá để tâm đến chúng và hãy tập trung vào công việc cũng như quan tâm hơn đến mối quan hệ tình cảm của mình. Những lời nói tiêu cực ấy sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn thôi, tốt nhất hãy bỏ chúng ra ngoài tai!

Theo TM - Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN