"Cứ yêu nhau xong rồi một người đổi công ty, vậy cả hai không còn là tình công sở thì lời nguyền được giải rồi còn gì".

Một ngày 8 tiếng hoặc hơn ở văn phòng là khoảng thời gian tương đối dài. Vì lẽ đó, nói không ngoa thì đồng nghiệp là đối tượng mà chúng ta có thời gian tiếp xúc nhiều bậc nhất trong cuộc đời. Bên cạnh câu chuyện công việc, có vô vàn những chủ đề trên trời, dưới biển chúng ta có thể chia sẻ cùng những người đồng nghiệp.

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tiếp xúc và trao đổi với nhau lâu ngày, tình cảm quý mến hay thậm chí yêu đương nảy sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Những chẳng biết từ đâu, từ bao giờ và bằng lý do nào, người ta vẫn thường kháo nhau rằng “con thầy, vợ bạn, gái/trai cơ quan" là những đối tượng tuyệt nhiên không nên hoặc thậm chí là không được động đến nếu không muốn mang thêm rắc rối vào người.

Yêu thầm đồng nghiệp nhưng sợ dính lời nguyền “trai cơ quan”, nàng công sở được dân mạng hiến bất ngờ

Vì lẽ đó, rất nhiều trường hợp, mặc dù “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” và đôi khi là e ngại thật vì những nỗi sợ vô hình, không tên người ta truyền miệng. Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở, một cô nàng đã có dịp chia sẻ những cảm xúc bồi hồi, bâng khuâng của bản thân mình khi trót yêu thầm một đồng nghiệp trong văn phòng. Cụ thể, cô viết:

“Mọi người có ai đã từng thích thầm đồng nghiệp chưa? Cái này giống kiểu yêu bạn cùng lớp ấy, chỉ tiếc mỗi điểm là lớn rồi, phải nghĩ thêm việc cơm ăn áo mặc nên càng gần gũi càng dò xét người ta hơn, không ngây thơ nhắm mắt chọn bừa được nữa.

Yêu thầm đồng nghiệp nhưng sợ dính lời nguyền “trai cơ quan”, nàng công sở được dân mạng hiến bất ngờ

Mình chắc cũng đến độ tuổi bố mẹ hỏi cần chồng để lấy chưa, bạn bè ít cũng mang bầu, nhiều thì hai tay hai đứa nên đôi lúc nằm một mình cũng thấy cô đơn. Chuyện cũng chẳng có gì cho đến một ngày, người ấy vào công ty. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mình đã cảm thấy thích rồi. Người đâu mà thư sinh lại trông ngây thơ như cừu non, làm cho đối phương chỉ muốn ăn luôn thôi. Duyên số câu kéo như thế nào lại ngồi sát cạnh mình, mới lạ gì cũng đến tai, ưng phết.

Công nhận từ ngày có crush phát, đi làm đúng giờ hẳn, có hôm còn sớm hơn 15 phút. Người đời thường có câu: “Con thầy, vợ bạn, gái (trai) cơ quan” là 3 người nên tránh, nhưng lại vồ ngay loại 3. Sợ nói ra thì toang mà giữ trong lòng sợ mất. Anh chị em có cao kiến gì, hay từng crush đồng nghiệp cho em xin ít kinh nghiệm. Ế nhiều quá rồi em cũng đã quá vã”.

Yêu thầm đồng nghiệp nhưng sợ dính lời nguyền “trai cơ quan”, nàng công sở được dân mạng hiến bất ngờ

Chủ đề tình yêu nơi công sở vốn chưa bao giờ bớt “hot”, cho nên, sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, những dòng tâm sự của nữ nhân văn phòng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều bình luận chia sẻ quan điểm, tư vấn đã được để lại bên dưới:

“Các cụ nói không sai đâu chị gái ơi. Thôi thì mình tém tém cái nư lại để anh trai còn lớn. Cơ mà sau này sẽ hối hận vì không làm hơn đấy ạ. Nên thôi, “một liều, ba bảy cũng liều”, thích thì nhích thôi, đừng ngán Tây Tàu gì sất”.

“Chả sao cả, lấy nhau xong thì một người chuyển chỗ làm. Công ty mình toàn như thế, các sếp trước toàn cua gái công ty. Lấy nhau xong khăn gói đi tìm công việc khác lương cao hơn mà nuôi vợ con”.

“Mình đã từng từ chối rất nhiều người để đợi chờ một người rồi nhận ra mình sai lầm và ế mốc mỏ. Cho nên, mình xin đề xuất tối kiến là công khai rồi xong chuyển việc, thế là không thuộc vùng loại 3 nữa mà vẫn có người yêu”.

Yêu thầm đồng nghiệp nhưng sợ dính lời nguyền “trai cơ quan”, nàng công sở được dân mạng hiến bất ngờ

Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu càng chẳng thể cấm cảng. Cho dù rơi vào tình trạng “trai/gái cơ quan” thì cũng mặc kệ, thích thì cứ phải nói ra cho đối phương còn hay biết. Tương lai tốt, xấu là chuyện chưa biết, nhưng để vụt mất người mà mình có tình cảm thì thật sự đáng tiếc. 

Những mối quan hệ công sở vốn không xấu, có chăng những câu chuyện tiêu cực xảy ra do người trong cuộc không khéo mà thôi. Như dân mạng có khuyên, yêu nhau rồi, chuyển công ty thì không còn là “trai/gái cơ quan” nữa, chẳng sao.

Louis,

Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN