Đây có lẽ là câu chuyện mỗi ngày đối với những couple yêu xa nhỉ?

Công tâm mà nói, những trái tim chấp nhận yêu xa hẳn là phải có một lòng can đảm đủ nhiều. Bởi yêu xa vừa khó vừa khổ, lại chưa chắc đã được vui sướng về sau, nhưng người ta vẫn chịu khó đầu tư thời gian, mối quan tâm, và nhất là tình cảm của mình cho người nơi phương xa ấy. Thử hỏi, không phải là can đảm, thì là gì?

Chẳng có gì khiến cho tình yêu tan vỡ nhanh bằng việc nản lòng, bởi thế cho nên khi còn có thể thì cứ phải cố gắng hết mình. Quan tâm một chút, gọi điện nhắn tin ủi an và rồi tạo những bất ngờ nho nhỏ để hâm nóng tình cảm. Riêng chuyện yêu xa, gọi điện nhắn tin mới là cầu nối chính kéo hai nửa lại gần nhau. Ví như khoảnh khắc video call cho bạn gái của anh chàng đến từ ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) mới đây đang được share rần rần trên Facebook.

Yêu xa là: Cùng mở video call, cả hai lặng lẽ làm bài tập, thỉnh thoảng ngước lên nhìn thấy nhau cũng thấy vui rồi

"Một người bạn cùng trường đại học Thanh Hoa đang làm bài tập, máy tính vẫn để video call với bạn gái, hai người họ là yêu xa. Cả hai người đều lặng lẽ làm bài tập, thỉnh thoảng ngước lên nhìn nhau rồi lại cúi đầu học tiếp. Đây cũng là một kiểu tình yêu. Tình yêu có thể là hai người cùng nhau đi dạo phố, cùng nhau đi ăn, nói với nhau những điều ngọt ngào, những chiều hoàng hôn quấn quýt bên nhau, đôi tay nắm chặt. Và cũng có thể vì nhau, mà trau dồi bản thân trở nên xuất sắc hơn." - Đoạn note đầy cảm động đi kèm dưới bài đăng.

Đấy, người ta có đôi có cặp, nên yêu xa hay yêu gần sát vách cũng như một, nói chung là vẫn vui và hạnh phúc. Còn chờ gì nữa hả mấy bạn, nhanh kiếm gấu về tỉ tê đi thôi!!! Đó là tâm trạng chung của hội chị em bạn dì sau khi nhìn thấy khoảnh khắc yêu đương sâu đậm của nhà người ta. Và tất nhiên, khoảnh khắc đẹp như vậy thì cũng thu về "sương sương" 12k lượt like và 1,2k lượt share.

Thuy Linh: Tui và bạn trai yêu nhau 3 năm cấp 3, bắt đầu yêu xa từ năm nhất ĐH và thêm 1 năm tui du học nữa. Hồi yêu xa cũng suốt ngày gọi facetime cùng nhau học bài, có lúc không nói gì, nhìn lên chỉ để thấy người kia vẫn ngồi đấy học bài với mình thôi. Thỉnh thoảng học xong thì lướt Facebook, đọc truyện. Bên kia học xong rồi thì nói chuyện, sau đó đi ngủ, hầu như 5 năm yêu xa tụi tui đều facetime 1 tuần 5-7 lần luôn.Bây giờ tui tốt nghiệp và sắp đến thành phố của cậu ý làm nè.

Minh Châu: Đã từng yêu xa như vậy, có điều tụi tôi cách nhau 4 tuổi. Hôm nào cũng video call hoặc gọi thường, tôi làm bài tập, học bài, anh ấy yên lặng chơi game hoặc làm đồ án, hoặc trả lời tin nhắn của khách (anh ấy làm thêm ở một shop quần áo). Nghĩ lại, những lúc ấy thật sự quý giá, nhưng tôi không biết quý trọng, anh ấy cũng thế, nên lạc mất nhau rồi.

Mỵ Vũ: Cũng đã từng như này, cùng ôn thi, cùng bên nhau cùng cố gắng. Tiếc là chúng tôi đã chia tay rồi...

Minh Khổng: Thật yêu xa nhiều khi chỉ có vậy, buông cái điện thoại xuống rồi chả biết được người kia đang làm gì, mình thì nhớ mà sợ nhắn nhiều lại hoá phiền người ta.

Lục Amy: Là ai, là tên nào vô nhận đạo thế, cảm thấy bản thân ăn "cẩu lương" ngập họng nên bắt bọn này cùng hứng chịu phải không?

Mai Thuý

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN